Cách làm bò né chay thơm ngon

Cách làm bò né chay thơm ngon

Cách làm bò né chay thơm ngon

Nguyên liệu:

+ Chân nấm đông cô khô: 200 gam.
+ Cọng cần tây: 50 gam.
+ Ớt sừng: 1 quả.
+ Hoa thiên lý: 100 gam.
+ Hành boa – ro, sả, sa tế chay.
+ Chao, rượu mai quế lộ.
+ Bơ lạt.
+ Gia vị thông dùng : ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm chay.

Cách làm bò né chay thơm ngon

– Đầu tiên, chân nấm đông cô khô ngâm vào nước cho mềm hơn, xả sạch bằng nước, đem nấm luộc chín, sau đó, chúng ta hãy vớt nấm ra nước đá lạnh. Dùng tay vắt thật là ráo nước.

– Tất cả các nguyên liệu mang rửa sạch. Hành boa ro thái lát. Ớt sừng cắt sợi dài mỏng. Sả băm nhỏ. Cần tây và khổ qua bào mỏng, cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ nguyên liệu này mát hơn. Hao thiên lý sau khi rửa sạch thì vớt thật ráo nước.

– Giã bể chân nấm ra và thêm các gia vị như 1 thìa sả băm nhuyễn + 3 thìa hành boaro thái lát +  1 thìa rượu mai quế lộ + 1 thìa sa tế chay + ½ thìa đường + 1/3 thìa bột ngũ vị hương + 1 thìa hạt nêm chay + ½ thìa nước tương ngon + 2 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả lên để cho nguyên liệu được hòa quyện nhau.

– Múc 1 khoảng 2 thìa chao ra chén, dùng thìa tán nhuyễn ra, cùng với 1 thìa đường và cho thêm 2 thìa nước chao vào. Khuấy đều tay lên.

– Bắc chảo đặt lên trên bếp, để khoảng ½ chén bơ lạt và dầu ăn vào, đun tan chảy ra. Khi nào thưởng thức được món bò né chay này thì các bạn thêm khổ qua + cần tây + hoa thiên lý + ớt sừng vào nhé.

Chấm nước mắm chua ngọt ,mắm nêm, mắm tôm đều ngon

Share this post

Post Comment