Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con
  • Sả : 4 cây
  • Rau ngải cứu: 1 bó nhỏ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Muối hột:1 bịch

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Bước 1. Sơ chế gà và các nguyên liệu.

– Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta nguyên con cỡ 1 – 1,2 kg.

– Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

– Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Hấp gà.

– Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

– Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

– Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

– Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

– Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

– Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức.

Chấm nước mắm chua ngọt ,mắm nêm, mắm tôm đều ngon

Share this post

Post Comment