Cách nấu lagu chay ngày rằm

Cách nấu lagu chay ngày rằm

Nguyên liệu

-Đậu hũ chiên 1 miếng

– 2 củ cà rốt

-2 củ khoai tây

-1 hộp sốt cà chua

– Boa rô ½ cây

-Tàu hũ ky 2 lá

– Hạt điều 1 nắm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng muối , 2 muỗng dầu ăn

– Đường trắng, hạt nêm chay:  ½ muỗng

Cách nấu lagu chay ngày rằm

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn có thể tỉa hoa hay tạo hình tùy ý. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau (làm 4). Đậu hũ cắt miếng vuông . Boa rô rửa sạch thái nhỏ. Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm chừng 30 phút. Sau vớt ra để ráo nước và bóp nhẹ.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì thả boa rô vào phi thơm. Tiếp đến trút cà rốt vào xòa trong 2 phút vì cà rốt cứng và lâu chín hơn sau đó cho khoai tây vào xào. Để cách làm món lagu chay ngon và đẹp mắt chúng ta nên theo dõi các bước làm, tại sao phải xào khoai tây và rốt vì để chúng săn lại, nấu lagu sẽ sánh đặc hơn. Đảo chừng 2 phút nữa thì cho sốt cà chua cùng muối, tiêu, hạt nêm chay vào đảo cho đều.

Thêm chén nước vào cho khaoi tây và cà rốt chín mềm sau đó thả cà chua và đậu hũ vào. Đối với cách nấu lagu ăn bánh mì các bạn nên thêm vào đó ít bột sắn hay bột năng để sốt sệt lại và ăn sẽ ngon hơn. Đợi cho cà chua chín nhưng dừng để bị nát, vớt tàu hũ ky thả vào đun sôi lại nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.Cuối cùng cho món lagu chay ra chén, rắc ít rau thơm lên trên

Share this post

Post Comment