Chân giò heo kho quế ngon hấp dẫn

Chân giò heo kho quế ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chân giò heo kho quế ngon hấp dẫn

– Giò heo 600g

– Dừa xiêm

– Tiêu sọ giã bể

– Hành lá

– Đầu hành poa-robăm

– Gừng sợi

– Tỏi lột vỏ

– Hành tím lột vỏ

– Cà phê đen

– Mè trắng rang

– Dầu hào

– Mạch nha

– Quế

– Hoa hồi, lá thơm

– Gia vị, nước tương

Chân giò heo kho quế ngon hấp dẫn

Giò heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, lấy phần thịt giò rồi cắt lọc phần thịt bỏ xương, sau đó thui giò heo trước để giò heo được săn giòn. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khoảng từ 3-4 cm để khi kho vừa ngon. Tiếp theo cho thịt vào trong tô, ướp với khoảng một muỗng hành poa-ro băm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt và một muỗng canh cà phê đen để cho món ăn có mùi vị đặc trưng hơn và mới lạ, trộn đều lên để cho giò heo thấm gia vị.

Pha nước kho: Dừa xiêm lột sạch vỏ rồi cắt bỏ phần đầu để lấy nước, bạn cho nước dừa ra một cái tô, cho vào hai muỗng mạnh nha, khuấy đều cho tan ra, chúng ta dùng mạch nha để cho món ăn có độ sáng bóng và vị ngọt thanh, sau đó cho vào tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng dầu hào, khuấy đều.

Bắc lên bếp một cái nồi, cho vào một ít dầu ăn, quế, hoa hồi lá thơm ta chuẩn bị một lát là vừa đủ, cho vào xào cho thơm, cho vào một muỗng canh gừng sắt sợi, xào dậy mùi lên rồi cho một muỗng canh dầu hào poa-ro băm nhỏ vào, sau đó cho giò heo vào xào, đợi cho giò săn lại rồi cho nước kho vào. Kho đến khi thịt chín mềm và nước khi sánh sệt lại rồi cho vào rồi cho vào một chén tỏi lột vỏ và một chén hành lột vỏ vào. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy ạ.

 

Share this post

Post Comment