Hướng dẫn làm đùi gà rim coca cola

Hướng dẫn làm đùi gà rim coca cola

Hướng dẫn làm đùi gà rim coca cola

Nguyên liệu 

  • Đùi gà
  • Gia vị: rượu trắng, coca cola, nước tương, bột ngọt
  • Một nhánh gừng nhỏ
  • Một vài cây hành lá

Sơ chế

– Đùi gà rửa sạch rồi để ráo nước, gừng cạo sạch vỏ và thái lát, hành lá nhặt sạch, rửa lại với nước. Phần đầu trắng của hành lá các bạn cắt khúc, còn phần thân xanh thái thật nhỏ.

Hướng dẫn làm đùi gà rim coca cola

– Đầu tiên chúng ta tiến hành ướp gà. Một mặt lấy một cái tăm và chọc vào thịt gà cho thủng nhiều lỗ. Còn phần mặt sau thì các bạn dùng dao khía rách vài đường.

– Bắc một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn và cho vào vài lát gừng cùng một chén nhỏ rượu trắng hào cùng nước. Khi nước sôi thì các bạn cho đùi gà vào luộc sơ qua khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt đùi gà ra để ráo nước.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào làm nóng. Sau đó các bạn cho đùi gà vào chiên hơi vàng đều cả hai mặt thì cho thêm gừng và phần đầu trắng của hành lá vào. Đảo gà đến khi gà dậy mùi thơm thì các bạn cho khoảng 150ml coca vào chảo.

– Đun thêm khoảng 5 phút thì các bạn cho thêm một ít nước tương vào. Sau đó vặn lửa lớn để kho gà. Khi nước sôi lớn thì các bạn vặn nhỏ lửa xuống chỉ để lửa liu riu. Kho thêm khoảng 30 phút nữa thì các bạn  nếm lại cho vừa miệng.

– Khi nước dùng chỉ còn lại sền sệt thì tắt bếp và rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên.

Chấm nước mắm chua ngọt ,mắm nêm, mắm tôm đều ngon

Share this post

Post Comment